Món ăn súp gà nấm là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên làm món ăn này trong bữa ăn hàng tuần nhé. Dưới đây là cách làm và nguyên liệu làm món súp gà nấm.
Nguyên Liệu của món súp gà nấm:
- Gà nõn: 0,2 kg
- Xương gà: 1kg
- Nấm hương: 0,02kg
- Nấm tròn: 0,1kg
- Trứng gà: 1 quả
- Bột ngô: 0,05 kg
- Rau mùi: 1 mớ
- Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ.
Cách làm:
Sơ chế:
- Xương gà rửa sạch, ninh kỹ lấy nước dùng, gà nõn rửa sạch, ướp muối tiêu, hấp chín, xé nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, thái chỉ.
- Nấm tròn rửa sạch, thái lát mỏng.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ ( 1cm ).
- Trứng gà đánh tan.
Chế biến:
- Đun sôi nước dùng
-
Hòa bột ngô với ít nước, sau đó xuống bột từ từ và quấy đều để súp
không váng cục, súp có độ sánh vừa phải. Lúc này ta đun sôi trở lại,
tiếp tục cho nấm hương, thịt gà vào. Sau đó xuống trứng từ từ đều tay
nhằm tạo vân trứng, tiếp theo ta cho nấm tròn vào, đun sôi trở lại, nêm
gia vị vừa ăn. Cho xuống và múc vào bát, rắc rau mùi lên.
Trạng thái món ăn: Nước phải sánh và trong.
Mùi vị: Có mùi vị của nấm.
Blogger Comment
Facebook Comment